TRUNG TÂM NHẬT NGỮ SANKO VIỆT NAM
Lầu 3, Tòa Nhà Phụ Nữ, số 20, Nguyễn Đăng Giai, P.Thảo Điền, Q.2, TP.HCM

Chung Tuyết Nga

Từng du học tại Trường Đại học Quốc tế Osaka, Nhật Bản
Hiện là Quản lý của Trường Nhật ngữ Sanko Việt Nam

Yêu thích văn hóa, cảnh đẹp của đất nước mặt trời mọc từ khi mới học cấp 2 nên tôi đã quyết định thi và học ngành Nhật Bản Học - Tiếng Nhật khi bước vào  trường Đại Học.

Tiếng Nhật quả thật rất khó nhưng rất thú vị. Đặc biệt, là Hán Tự là phần rất khó nhớ. Nhưng, tôi đã gặp được người thầy rất tuyệt vời. Thầy đã gieo cho tôi tình yêu, sự đam mê học chữ Hán thông qua cách giảng dạy rất dễ hiểu, dễ nhớ.

Sau khi học tại trường đại học ở Việt Nam được 4 năm (từ năm 2001 tới 2004), từ đầu năm 2005 tôi đã nhận được học bổng toàn phần 1 năm du học tại Trường Đại Học Quốc Tế Osaka tại thành phố Osaka, Nhật Bản.

Quả thật, phong cảnh đất nước thì rất đẹp, đẹp như trong tranh và con người Nhật thì rất tử tế. Món ăn của Nhật cũng rất ngon. Tôi thích nhất là mì Ramen.

Tuy nhiên, tôi cũng gặp rất nhiều khó khăn khi sinh hoạt, học tập cùng với Người Nhật. Chẳng hạn như lúc ban đầu tiếng Nhật của mình chưa tốt nên gặp khó khăn trong giao tiếp. Rồi bất đồng văn hóa, thói quen sinh hoạt cũng khá nhiều. Ví dụ: suốt cả năm sáng nào tôi cũng phải ăn bánh mì lát có chét chút bơ và 1 ly sữa. Hay không được tắm, gội vào buổi sáng mọi người trong gia đình cùng tập trung tắm vào buổi tối, tắm bồn chung. Mỗi ngày đi bộ mất 30 phút từ nhà tới trường v.v…

Vượt qua những khó khăn ban đầu khi tiếp xúc với tiếng Nhật, tôi dần dần chinh phục được tiếng Nhật. Tôi nhớ rất rõ cảm giác sung sướng khi đọc hiểu được những trang sách, cuốn truyện đầu tiên bằng tiếng Nhật.

Tiếng Nhật là chìa khóa vàng mở ra cách cửa thần kỳ cho tôi tiếp xúc, trải nghiệm văn hóa, đất nước, con người Nhật Bản.

Và quan trọng nhất, giờ đây tôi cảm thấy “thật tuyệt vời biết bao” khi ngày ấy tôi đã quyết định, vượt qua bao khó khăn để học được tiếng Nhật.

Khi về nước tôi đã nhận được nhiều lời mời làm việc tại các công ty Nhật. Giờ đây tôi đang làm việc với vị trí quản lý của Tập đoàn giáo dục lớn nhất của Nhật. Được sống và làm việc với đam mê của mình, niềm đam mê ấy lại mang lại cho mình công việc ổn định thu nhập cao, môi trường làm việc quốc tế chuyên nghiệp. Thật tuyệt vời phải không các bạn?


Cùng với kỹ năng giảng dạy, kinh nghiệm làm giáo viên, thông phiên dịch, trợ lý nhiều năm cho các giám đốc là người Nhật tôi sẽ giúp các bạn gieo mầm tình yêu, đam mê với tiếng Nhật, vượt qua khó khăn ban đầu khi chinh phục tiếng Nhật.

Với sự ổn định chính trị, chính sách mở cửa, thân thiện với các nhà đầu tư nước ngoài, chính phủ Nhật, nhà đầu tư Nhật ngày các chú trọng tới thị trường Việt Nam. Vì vậy, có rất nhiều cơ hội tốt, công việc ổn định, thu nhập cao, môi trường làm việc chuyên nghiệp dành cho các bạn có kỹ năng nghề nghiệp và nói được Tiếng Nhật!