TRUNG TÂM NHẬT NGỮ SANKO VIỆT NAM
Lầu 3, Tòa Nhà Phụ Nữ, số 20, Nguyễn Đăng Giai, P.Thảo Điền, Q.2, TP.HCM

Nguyễn Tiến Phúc

Tốt nghiệp Đại học Tsukuba
Hơn 2 năm du học tại Nhật Bản

Hiện đang là quản lý chi nhánh Đà Lạt của trường Nhật ngữ Sanko và phụ trách dự án STO

Mặc dù tôi đã từng tốt nghiệp cử nhân Đại học chuyên ngành Tiếng Anh tại Việt Nam, nhưng trong quá trình đi làm và trải qua các vị trí khác nhau tại các Công ty Nhật và tại các dự án tôi dần cảm nhận và thấy yêu thích đất nước và văn hóa Nhật Bản qua cách làm việc và tư duy của những đồng nghiệp và sếp người Nhật của tôi.

Để hiểu hơn về đất nước, con người và văn hóa Nhật Bản, tôi đã quyết tâm xin học bổng để đi du học Nhật Bản vừa là để học chuyên sâu về chuyên ngành môi trường mà tôi đã tích lũy được trong quá trình làm việc và vừa là để khám phá đất nước và con người Nhật Bản. May mắn thay tôi đã trúng học bổng toàn phần vào năm 2008-Học bổng Phát Triển Nguồn Nhân Lực của Chính phủ Nhật Bản (Học bổng JDS) dành cho các cán bộ trẻ đang công tác tại các Bộ ban ngành của Việt Nam và các khối ngành mở mà có ước mơ và đam mê học tập và nghiên cứu. Có thể nói đây là bước ngoặt trong cuộc đời của tôi, khi có cơ hội được mở mang kiến thức và thay đổi cách nghĩ và quan điểm sống của tôi.

 


Công viên Komagome, năm 2009


Khu trượt tuyết Kusatsu, năm 2009​

 

Sau hơn hai năm du học tại khoa sau Đại học, khoa Khoa học Môi trường và Đời sống, trường Đại học Tsukuba, Nhật Bản, năm 2010 tôi đã trở về Việt Nam và có cơ hội được tham gia các dự án lớn của JICA như nghiên cứu tiền khả thi Đường sắt cao tốc Bắc Nam, Dự án quản lý chất thải rắn thành phố Hải Phòng, Dự án cấp nước cho 14 tỉnh nghèo của Việt Nam, Dự án lập Báo cáo quy hoạch môi trường tỉnh Quảng Ninh và các dự án và Công ty Nhật khác. Qua mỗi dự án và công ty, tôi đã áp dụng những kiến thức, kỹ năng đã học được tại Nhật Bản trong công việc và đã góp phần đáng kể vào sự phát triển chung của dự án và của Công ty.


Lễ tốt nghiệp, tháng 7 năm 2010


Lễ tốt nghiệp, tháng 7 năm 2010

Hiện nay được sự tin tưởng của Ban lãnh đạo Công ty TNHH Quốc tế Sanko Gakuen-một pháp nhân đại diện của Tập đoàn giáo dục hàng đầu tại Nhật Bản tại Việt Nam, tôi tiếp tục được làm việc trong môi trường giáo dục, môi trường ngôn ngữ, môi trường làm việc chuyên nghiệp như SANKO nơi mà tôi đã mong ước từ lâu. Tôi rất muốn chia sẻ những kinh nghiệm xin học bổng, kinh nghiệm sống và làm việc tại đất nước xinh đẹp và nhiều điều thú vị- đó là đất nước và con người Nhật Bản với các bạn trẻ muốn đi du học Nhật Bản và các bạn muốn làm việc trong môi trường làm việc chuyên nghiệp.


Còn các bạn thì sao? Các bạn có muốn cùng với tôi làm cầu nối về văn hóa, ngôn ngữ giữa hai đất nước có nhiều điểm tương đồng như Việt Nam và Nhật Bản không?
 


Lễ khai trương Sanko Đà Lạt với Trường Cao đẳng Nghề Đà Lạt cùng Cựu chủ tịch Hiruma, Phó chủ tịch Hayasaki,
hiệu trưởng Maeda Atsutane, anh Phúc, chị Duyên, thầy Yohei và thầy Duy AnhBuổi gặp gỡ với Trường Trung cấp Mai Linh của anh Phúc và thầy Naoya, năm 2019