TRUNG TÂM NHẬT NGỮ SANKO VIỆT NAM
Lầu 3, Tòa Nhà Phụ Nữ, số 20, Nguyễn Đăng Giai, P.Thảo Điền, Q.2, TP.HCM

Phạm T. Hương Duyên

Tốt nghiệp Đại học Ngoại ngữ Hà Nội - Khoa Tiếng Nhật.
Kinh nghiệm nhiều năm làm việc tại Công ty Nhật tại Nhật Bản và Việt Nam.
Hiện là Quản lý của Công ty Quốc tế Sanko Gakuen.

Ngay từ ngày ngồi trên ghế nhà trường Phổ thông, tôi đã rất yêu thích đất nước Nhật Bản, đất nước có lá cờ và mặt trời mọc ở giữa, tôi rất thích thú với tập truyện tranh Doremon, say sưa với những giờ thủ công gấp origami. Sau khi tốt nghiệp Phổ thông, với sự hiếu kỳ và niềm yêu thích Nhật Bản tôi đã nộp hồ sơ thi vào khoa Tiếng Nhật - Trường Đại học Ngoại ngữ Hà Nội. Trong suốt thời gian làm quen và học Tiếng Nhật tại trường, như bao bạn bè cùng lớp tôi đã từng có ý định bỏ dở vì độ khó thời gian đầu của Tiếng Nhật. Tuy nhiên, bằng sự quyết tâm chinh phục một ngôn ngữ mới - chìa khóa để hiểu được sâu sắc đất nước, văn hóa và con người Nhật Bản, tôi đã vượt qua chính mình và vượt qua được thử thách và Tiếng Nhật bằng tất cả niềm đam mê của mình.


Ảnh chụp tại khu trượt tuyết Kusatsu, năm 2009

Sau khi tốt nghiệp Đại học tôi vào làm việc cho một số Công ty Nhật Bản tại Việt Nam như Takaoka Việt Nam, Honda Việt Nam, Fujitsu Việt Nam…Tuy nhiên, ước mơ du học Nhật bản vẫn luôn thường trực và thôi thúc tôi bằng mọi giá phải thực hiện được. Năm 2005, sau một thời gian làm việc và tích lũy được một khoản tiền tiết kiệm, tôi đã quyết định đi du học Nhật Bản. Và rất may mắn cho tôi, khi trình bày nguyện vọng của mình với ban lãnh đạo, tôi đã được Công ty Fujitsu Việt Nam phái cử sang Nhật Bản du học và thử thách với những kiến thức và trải nghiệm mới tại một đất nước có nền giáo dục phát triển có thể nói vào bậc nhất nhì trên thế giới. Sau những nỗ lực học tập của mình, tôi đã được Tập đoàn mời ở lại làm việc với mức lương cao và môi trường làm việc cực kỳ chuyên nghiệp.Ảnh chụp tại Công ty Quốc tế Sanko Gakuen, năm 2015

Ngoài thời gian học tập và làm việc căng thẳng, để cân bằng lại cuộc sống và có năng lượng mới để học tập và làm việc, tôi cùng đồng nghiệp và bạn bè có dịp đi tham quan những cảnh đẹp và nổi tiếng của Nhật Bản như Núi Phú Sỹ, Núi Tsukuba, khu tưởng niệm Hiroshima, thành phố cảng Yokohama, khu trượt tuyết và tắm nước nóng (Onsen) Kusatsu, nơi mà rất nổi tiếng nghỉ dưỡng và chữa bệnh. Tôi còn nhớ lần đầu tiên trượt tuyết, tôi không thể điều khiển được giày trượt và để cả người lẫn giày lao tự do vào tuyết, một cảm giác hơi sợ và cũng rất thú vị các bạn ạ. Sau khi trượt tuyết về tôi được thưởng thức tắm onsen cùng với bạn bè và người bản xứ, cảm giác thật khoan khoái khi ngâm mình vào suối nước nóng tự nhiên, bao mệt mỏi bỗng dưng tan biến, chỉ còn lại cảm giác thật sảng khoái và gần gũi với thiên nhiên.

Sau nhiều năm du học và làm việc tại Nhật Bản, sau khi về nước tôi đã được nhiều Công ty Nhật Bản săn đón và mời làm việc với mức lương cao và ổn định. Tuy nhiên, sau khi biết đến tập đoàn  SANKO GAKUEN với tâm niệm mang nền giáo dục tiên tiến đến cho giới trẻ Việt Nam, tôi thực sự đã bị thuyết phục và muốn gắn bó lâu dài. Và hiện tại, có thể nói bằng cánh cửa du học, tôi đã có được một công việc mà mình yêu thích, giúp tôi có thể phát huy được đam mê với mức thu nhập ổn định, từ đó giúp tôi có một cuộc sống tốt, hạnh phúc bên gia đình.


Ảnh chụp tại Công ty Quốc tế Sanko Gakuen, năm 2015

Còn các bạn thì sao? Các bạn có muốn có một công việc ổn định, một mức thu nhập cao và một vị trí tốt trong xã hội? Tôi tin rằng Tiếng Nhật sẽ là một công cụ tốt nhất để bước đầu có thể giúp các bạn thực hiện được hoài bão của mình, đặc biệt là trong xu hướng những năm gần đây, Việt Nam chúng ta đang đón một làn sóng đầu tư mạnh mẽ từ Nhật Bản, các bạn sẽ rất dễ dàng tìm được một công việc tốt nếu biết Tiếng Nhật.


Ảnh chụp tại công viên Shinjuku Gyoen, năm 2016​

Chính vì vậy, hãy học tập và làm việc với quyết tâm cao và đam mê của mình các bạn nhé !Tôi tin rằng các bạn sẽ vượt qua được khó khăn ban đầu khi học Tiếng Nhật, xa hơn các bạn có thể đi du học và thực hiện được ước mơ của mình. Và tôi cũng chắc chắn, các bạn sẽ thành công trong tương lai không xa.


Lớp giao lưu cùng thầy Naoya và cô Duyên