TRUNG TÂM NHẬT NGỮ SANKO VIỆT NAM
Lầu 3, Tòa Nhà Phụ Nữ, số 20, Nguyễn Đăng Giai, P.Thảo Điền, Q.2, TP.HCM

Vương T. Huyền

Tốt nghiệp Đại học Kita Kyushu.
Hơn 7 năm học tập tại Nhật Bản.
​Hiện là giáo viên tiếng Nhật tại Trường Nhật ngữ Sanko Việt Nam.

Từ nhỏ tôi đã rất thích đọc truyện tranh như  Đô rê mon, Connan, Nữ hoàng ai cập... Thế giới truyện tranh đã khơi dậy trong tôi hoài bão và ước mơ về Nhật Bản.Từ năm đầu thời trung học tôi đã quyết tâm sẽ đến xứ sở hoa anh đào để học hỏi những điều tuyệt vời ở nơi đây. Sau khi tốt nghiệp cấp ba và học 1 năm tiếng Nhật tại Việt Nam, năm 2009 tôi đã đến Nhật để bắt đầu thực hiện ước mơ của mình. Dẫu ban đầu còn nhiều khó khăn như khác biệt về ngôn ngữ, văn hóa, ẩm thực... Nhưng với sự thân thiện và ấm áp của con người nơi đây đã giúp tôi nhanh chóng hòa nhập vào cuộc sống. Và với nền giáo dục hiện đại cùng với những người thầy người cô nhiệt tâm đã giúp tôi trưởng thành hơn.

Điều mà có lẽ tôi nhớ nhất là người thầy đã dẫn dắt tôi đi suốt 6 năm đại học và cao học, thầy đã ân cần sửa từng câu văn tiếng Nhật, giúp tôi phát âm và nói chuẩn từng câu tiếng Nhật. Nhờ thầy tôi dần dần tự tin giao tiếp và kết thêm nhiều bạn hơn ở đây.


Ảnh chụp gần Ashiya-machi Onga-gun, Fukuoka, Nhật Bản, 10-04-2012 

Trong thời gian học tại Nhật tôi có đi làm thêm tại quán udon, công việc làm thêm đã giúp tôi có nhiều trải nghiệm thú vị từ cuộc sống và cảm nhận được tâm hồn hiền hậu thân thiện nhiệt tình của người Nhật hơn. Và nhờ đi làm thêm tôi đã có thêm người cha và người mẹ thứ hai giúp tôi thấy cuộc sống thật ấm áp và nhiều hy vọng, để tôi biết rằng chỉ cần cố gắng và hết lòng mình sẽ nhận lại được nhiều điều hơn.

Khi sinh sống làm việc học tập ở nước ngoài với bất cứ ai cũng sẽ gặp nhiều khó khăn khi sinh hoạt, học tập cùng với Người bản xứ. Nhưng ở Nhật Bản bạn sẽ dễ dàng hòa nhập cuộc sống hơn, sẽ cảm thấy an tâm hơn bởi ở Nhật có nhiều chế độ rất tốt và là một đất nước văn minh hiện đại.

Đến ngày hôm nay khi đã về nước được 1 năm tôi luôn muốn gửi lời cảm ơn đến đất nước và con người nơi đây. Cảm ơn đất nước Phù Tang đã dạy tôi những bài học đầu tiên về tác phong cách sống...sau khi rời ghế nhà trường, đã giúp tôi trưởng thành và có thêm nhiều yêu thương.

 


Ảnh chụp tại Trường Nhật ngữ Sanko, 2017

Về nước tôi đã nhận được nhiều lời mời làm việc tại các công ty Nhật. Tuy nhiên tôi đã chọn Sanko Gakuen – Một tập đoàn đào tạo giáo dục hàng đầu tại Nhật Bản để làm việc. Với kiến thức cũng như những trải nghiệm nhiều năm sống và học tập tại Nhật tôi sẽ giúp các bạn yêu thích tiếng Nhật cũng như đất nước văn hóa con người Nhật Bản có thể vượt qua khó khăn ban đầu để chinh phục tiếng Nhật – chìa khóa đưa các bạn đến với thành công trong thời kỳ các nhà đầu tư nước ngoài, chính phủ Nhật, nhà đầu tư Nhật ngày các chú trọng tới thị trường Việt Nam.

Các bạn đừng bao giờ đắn đo nhiều, hãy chỉ tiến về phía trước khi mình có khát khao. Hãy thử sống hết mình vì đam mê, bạn sẽ không bao giờ phải hối tiếc.


"Chúc các bạn thành công trên con đường chinh phục đất nước mặt trời mọc!"


Lớp dạy bảng chữ cái


Lớp N5


Lớp học doanh nghiệp tại SMBCLớp N5 của cô Huyền cùng cô Emi Yamashiki


Lớp Cấp tốc N5


Lớp N5