Okinawa World là công viên chủ đề cảnh quan lớn nhất tại Okinawa, cách sân bay Naha khoảng 30 phút đi ô tô. Tại lối vào là vị thần hộ mệnh “Shisa「シーサー」” của Okinawa đứng chào đón bạn. Chỉ cần mua vé tại quầy lễ tân rồi bước vào công viên.
Okinawa World khá rộng với 3 khu vực chính Habu Park, Ryukyu Kingdom Village và hang động Gyokusendo. Bạn có thể mua vé Free Pass (vé trọn gói) để tham quan tất cả hoặc là mua vé riêng biệt, tuy nhiên bạn cũng có thể mua thêm vé nếu bạn thay đổi ý định.
Ở Habu Park bạn có thể tìm hiểu về các loài Habu khác nhau và những thứ khác liên quan đến rắn. Đã có một vài lần người ta tổ chức “Habu Show” – người ta sẽ trưng bày những con rắn và tổ chức thi bơi giữa Habu và cầy mangut. Cầy mangut đã được mang đến Okinawa để làm giảm số lượng Habu. Chính vì vậy mà “Habu Show” vốn dĩ là để tái hiện lại cuộc chiến giữa chúng nhưng nó đã được thay đổi thành cuộc thi bơi khi sau khi bị tổ chức bảo vệ động vật lên tiếng chỉ trích.
Ryukyu Kingdom Village là một ngôi làng với phong cảnh rất đẹp thể hiện văn hóa truyền thống của Okinawa trong thời kì Ryukyu Kingdom. Bạn có thể tìm hiểu về văn hóa của Okinawa trước khi trở thành một phần của Nhật Bản, bạn có thể ghé thăm Ryukyu Glass Studio, ở đây bạn có thể tự làm cho mình một bình hoa hoặc một cái ly, bạn có thể thưởng thức bia của nhà máy bia Nanto Brewery hoặc uồng rượu rắn Habu nếu bạn thích trải nghiệm. Cảnh quan đường phố của Okinawa ngày xưa được tái hiện lại ngay trong công viên. Những ngôi nhà cổ cũng được di dời tới đây khiến cho du khách có cảm giác như quay trở lại thời đại Ryukyu. Được tự tay làm những món đồ truyền thống của Okinawa là một trong số những điểm thu hút tại công viên. Tại xưởng nhuộm bạn sẽ được trải nghiệm kĩ thuật nhuộm truyền thống trên khăn tay và túi vải sử dụng loài thực vật có tên ryukyuai (「琉球藍」 – chàm mèo). Khi đã mỏi chân hãy đến “Buku buku chaya” để thưởng thức trà bọt. Đây là loại trà truyền thống của Okinawa với đặc trưng là có rất nhiều bọt màu trắng trên cốc. Khi uống vào các bọt này sẽ tan trong miệng và đem lại cảm nhận rất khác lạ. Mùi thơm của trà nhất định sẽ làm giảm mệt mỏi trong hành trình của bạn.

Sự hấp dẫn chính của Okinawa World là Gyokusendo. Đó là một hang động dài 5000m với 300 000 năm tuổi trải dài một phần khá lớn của khu vực phía nam Okinawa. Người ta đã làm một đường đi bộ dài 900m cho du khách tham quan. Vì vậy bạn không cần phải chuẩn bị bất kì vật dụng gì cho việc thám hiểm hang động. Nếu bạn có thể đứng trong một thang máy chật ních người thì Gyokusendo sẽ không là vấn đề với bạn.
Ad: LH
※-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------※
O(≧∇≦)O Share mạnh bài viết cho bạn bè của mình cùng biết nào !!! O(≧∇≦)O
※-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------※
Trường Nhật ngữ SANKO Việt Nam
Lầu 3, Tòa nhà Phụ nữ, số 20, Nguyễn Đăng Giai, P. Thảo Điền, Quận 2, TPHCM
Hotline: 0903 308 962
Email: sanko@sgi-edu.com
Website: nhatngusanko.com
Bạn có thể để lại "Họ Tên, SĐT, nội dung cần tư vấn", bên trường sẽ liên hệ với bạn để giải đáp thắc mắc cho bạn trong thời gian sớm nhất